ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง ปฏิบัติการประกอบอาหารภาคอีสาน รายวิชาอาหารไทย
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ ตามแนวคิดการเรียนรู้เชิงรุกร่วมกับห้องเรียนกลับด้าน ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสื่อในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน โดยผู้เรียนมีส่วนร่วมในกิจกรรมการเรียนการสอนในทุกขั้นตอน ได้ทำกิจกรรมเป็นกลุ่มและรายบุคคล เนื้อหาสาระการเรียนรู้ รายวิชาอาหารไทย เรื่อง ปฏิบัติการประกอบอาหารอีสาน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เนื้อหาเป็นการฝึกปฏิบัติเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ เข้าใจการทำงาน มีความคิดสร้างสรรค์ มีทักษะกระบวนการทำงาน ทักษะการจัดการ ทักษะกระบวนการแก้ปัญหา ทักษะการทำงานร่วมกัน และทักษะการแสวงหาความรู้ มีคุณธรรม และลักษณะนิสัยในการทำงาน |