Page 31 - นวัตกรรม ครูภาวิณี เพ็งธรรม
P. 31

25


                              5.1.3 บอกประโยชน์และสรรพคุณอาหารของแกงไก่ใส่ฟักทองได้

                              5.1.4 บอกวิธีการจัดจ าหน่ายแกงไก่ใส่ฟักทองได้
                      5.2  ด้านกระบวนการ (P)

                              5.2.1 ประกอบ ปรุง และจัดอาหารแกงไก่ใส่ฟักทองได้เหมาะสมกับชนิดและโอกาส

                      5.3  ด้านคุณลักษณะของนักเรียน (A)
                              5.3.1 เห็นประโยชน์ของการท าอาหารประเภทแกง

                              5.3.2   มีจิตส านึกในการใช้พลังงานและทรัพยากรอย่างประหยัดและคุ้มค่า มีคุณธรรม
               ในการท างาน

               6. คุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร

                       6.1 มีวินัยรับผิดชอบ
                       6.2 ใฝ่เรียนรู้

                       6.3 มุ่งมั่นในการท างาน

               7. สรรถนะส าคัญของผู้เรียนตามหลักสูตร
                       7.1  ความสามารถในการคิด

                          -  ทักษะการคิดวิเคราะห์
                          -  ทักษะการคิดอย่างมีวิจารณญาณ

                      7.2  ความสามารถในการใช้ทักษะชีวิต

                               -  กระบวนการท างานกลุ่ม
                           - กระบวนการแก้ปัญหา

               8.  กระบวนการเรียนรู้  “OPWCE Model”

                       8.1 กิจกรรมห้องเรียนกลับด้าน
                         8.1.1 ครูจัดท าเอกสารประกอบการเรียน เรื่อง อาหารประเภทแกง จัดท าสื่อวีดิทัศน์ลงไว้ในเพจ

               ห้องเรียนครูภาวิณี เพ็งธรรม กลุ่ม “ห้องเรียนอาหารไทย”  จัดหาแหล่งเรียนรู้เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอน
                                                                     ื่
               การประกอบอาหาร การปรุง และการจัดแกงอ่อมไก่ใส่ฟักทอง เพอให้นักเรียนได้ไปศึกษาค้นคว้าก่อนล่วงหน้า
               จากแหล่งข้อมูล มีรายละเอียดดังนี้


                               1) เนื้อหาที่ 1 เรื่อง  การเตรียมความพร้อมการประกอบอาหารประเภทแกง
                               2) เนื้อหาที่ 2 เรื่อง  การประกอบ  การปรุง  และการจัด แกงไก่ใส่ฟักทอง

                               3) เนื้อหาที่ 3  เรื่อง  ประโยชน์และสรรพคุณของแกงอ่อมไก่ใส่ฟักทอง
                               4) เนื้อหาที่ 4 เรื่อง  การจัดจ าหน่ายแกงไก่ใส่ฟักทอง

                               5) วีดิทัศน์ เรื่อง การประกอบอาหาร การปรุง และการจัด แกงไก่ใส่ฟักทอง

                                                         ่
                         8.1.2 แจ้งให้นักเรียนท าแบบทดสอบกอนเรียน เรื่อง อาหารประเภทแกง  จ านวน 10 ข้อ
               จาก Google Form
   26   27   28   29   30   31   32   33   34   35   36