Page 22 - นวัตกรรม ครูภาวิณี เพ็งธรรม
P. 22
16
2. ผลการวิเคราะห์คะแนนทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารอีสานของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ให้มี
นักเรียนจ านวนร้อยละ 80 ของนักเรียนทั้งหมด มีคะแนนทดสอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 ขึ้นไป โดยหาค่าเฉลี่ย
และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ตารางที่ 2 ผลการวิเคราะห์คะแนนทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารอีสานของ
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
คะแนนทักษะปฏิบัติ
คิดเป็น ผ่านเกณฑ ์
เลขที่ แผนที่ 1 แผนที่ 2 แผนที่ 3 แผนที่ 4 แผนที่ 5 รวม
ร้อยละ ร้อยละ 80
70 70 70 70 70
1 57 57 57 57 57 285 81.43 ผ่าน
2 57 57 59 57 59 289 82.57 ผ่าน
3 56 58 60 61 62 297 84.86 ผ่าน
4 57 57 57 58 58 287 82.00 ผ่าน
5 57 58 58 57 60 290 82.86 ผ่าน
6 57 57 57 57 57 285 81.43 ผ่าน
7 56 57 57 58 58 286 81.71 ผ่าน
8 57 59 59 59 60 294 84.00 ผ่าน
9 56 56 58 59 59 288 82.29 ผ่าน
10 57 57 57 57 57 285 81.43 ผ่าน
11 57 57 57 57 59 287 82.00 ผ่าน
12 56 59 60 60 61 296 84.57 ผ่าน
13 56 56 58 59 59 288 82.29 ผ่าน
14 57 57 59 57 57 287 82.00 ผ่าน
15 57 57 57 57 57 285 81.43 ผ่าน
รวม 4,329 นักเรียนที่ผ่านเกณฑ์
X 288.60 จ านวน 15 คน
S.D. 4.00 คิดเป็นร้อยละ 80
ร้อยละ 82.46
จากตารางที่ 2 พบว่าคะแนนการทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารภาคอีสาน ชั้นมัธยมศกษาปีที่ 3
ึ
มีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 288.20 คิดเป็นร้อยละ 82.46 ซึ่งมีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 จ านวน 15 คน และ
สรุปได้ว่า คะแนนผลการทดสอบทักษะปฏิบัติการประกอบอาหารภาคอีสาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียน
ผ่านเกณฑ์ตามเป้าหมายที่กาหนดไว้